Công đoàn Y tế Việt Nam kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Sáng 9/10/2019, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Lễ kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và tập huấn công tác Dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các công đoàn cơ sở khu vực Hà Nội


BV Nội tiết Trung ương với các tiết mục văn nghệ chào mừng

Hội nghị có sự tham dự của PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Đ/c Nguyễn Văn Tân – Nguyên Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Dân số; Đ/c Đào Ngọc Thịnh – Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động Thương binh & Xã hội; Đ/c Nguyễn Thị Loan – Phó Trưởng ban Thi đua Khen thưởng, Tổng Liên đoàn; các đồng chí đại diện Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, các Công đoàn ngành Trung ương và hơn 100 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng ban nữ công của 60 công đoàn trực thuộc tại Hà Nội.

PGS.TS Phạm Thanh Bình khai mạc Lễ kỉ niệm

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Phạm Thanh Bình đã ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ ngành Y tế nói riêng.

Bác Hồ kính yêu từng nói rằng: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ’’ đã cho thấy vai trò to lớn của người phụ nữ trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước. Trong suốt chiều dài 4.000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, người phụ nữ đã có đóng góp rất nhiều vào công cuộc dựng xây, bảo tồn, trau dồi, kế thừa, phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp từ đời này sang đời khác. Thấm nhuần lời Bác dạy, phụ nữ ngành Y tế đã không ngừng học tập, rèn luyện, nghiên cứu, cống hiến và đã có nhiều đóng góp vào những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Mặc dù đang học tập, công tác trong một ngành đặc thù với lượng công việc luôn trong tình trạng quá tải, căng thẳng vì trách nhiệm trước những nỗi đau, tính mạng mỗi người bệnh, các chị vẫn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đó là PGS.TS Khu Thị Khánh Dung, Thầy thuốc nhân dân, Phó Giám đốc, Trưởng Khoa hồi sức cấp cứu sơ sinh Bệnh viện Nhi Trung ương được nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2013; Giải Phụ nữ Việt Nam năm 2018 trao cho 5 tập thể trong đó ngành Y tế có 2 tập thể: Tập thể nữ công chức, viên chức Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng và Trung tâm, Chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Đặc biệt năm 2018, Tạp chí danh tiếng Forber bình chọn 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam, ngành ta cũng đóng góp những gương mặt rất thân quen với nhân dân đó là Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, Bác sỹ Vương Thị Ngọc Lan, Bệnh viện Từ Dũ_Bác sỹ hàng đầu về Sản khoa và Vô sinh hiếm muộn.Năm 2019…

Thành công trong công việc nhưng họ vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình. Họ vẫn luôn là hậu phương vững chắc, là người xây tổ ấm trong mỗi gia đình. "Đằng sau thành công của một người đàn luôn có bóng dáng của một người phụ nữ" - câu nói đó vẫn luôn đúng ở bất cứ thời đại nào.Bên cạnh công tác nghiên cứu khoa học, khám bệnh, chữa bệnh các chị còn luôn cố gắng sắp xếp để hoàn thành thiên chức làm vợ, làm mẹ, trách nhiệm của người con dâu trong gia đình. Hàng ngàn chị đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, hàng ngàn cháu là con nữ CBCCVC ngành Y liên tục nhiều năm đạt danh hiệu Học sinh giỏi, Học sinh tiên tiến,Tỷ lệ các cháu con cán bộ y tế đạt giải quốc tế, quốc gia, giải thành phố tỉnh tăng từ 10-20% mỗi năm.  Đây chính là những trái ngọt mà các chị dày công vun đắp, giáo dục để cống hiến cho xã hội những công dân tốt, những chủ nhân tương lai của đất nước có đủ đức và tài.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, PGS.TS Phạm Thanh Bình đã trao Bằng Lao động sáng tạo cho 06 gương mặt nữ tiêu biểu của ngành y tế.

PGS.TS Phạm Thanh Bình tặng Bằng Lao động Sáng tạo của TLĐLĐVN cho 06 cán bộ nữ tiêu biểu ngành Y tế

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được cập nhật những thông tin, những văn bản mới nhất về dân số sau khi Nghị quyết 21 của BCH Trung ương 12 khóa 6 ra đời do Đồng chí Nguyễn Văn Tân, Nguyên Tổng Cục trưuởng Tổng Cục Dân số truyền đạt; nghe những chia sẻ của đồng chí Đào Ngọc Thịnh, Vụ trưởng, Chủ tịch CĐ của Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội về chủ đề “Phụ nữ ngành Y – Yêu thương và chia sẻ”. Thông điệp chính là phụ nữ hay yêu thương chính bản thân mình, đó chính là liều thuốc sức mạnh giúp phụ nữ có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Và từ tình yêu thương đó nhân rộng, lan tỏa, chia sẻ vì người bệnh, vì cộng đồng. Phần cuối chương trình là những chia sẻ về bí quyết chăm sóc da và sắc đẹp do Ts. Trần Cẩm Vân – Bệnh viện Da liễu Trung ương trình bày.

                                                                                                                                                                                       Sưu tầm

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 176
  • Trong tuần: 915
  • Tất cả: 132148
  • Tất cả: 534
Đăng nhập