60 Học viên được tập huấn Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm
Ngày 01/12/2017, Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng tổ chức tập huấn Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm cho 60 học viên là cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, cán bộ phụ trách chương trình an toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế các huyện, thành phố và cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm của các Trạm Y tế xã thuộc huyện Phục Hòa, Hòa An và Thành phố Cao Bằng.
Các học viên đã được truyền đạt về số lượng mẫu lấy phục vụ kiểm nghiệm; phương pháp lấy mẫu; tem niêm phong mẫu; biên bản lấy mẫu; biên bản bàn giao mẫu; lấy mẫu kiểm tra chỉ tiêu vi sinh; mục đích lấy mẫu để thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; số lượng mẫu, lượng mẫu của mỗi mẫu, địa điểm thu thập; nơi gửi mẫu kiểm nghiệm, xác định chỉ tiêu vi sinh cần phân tích và lượng mẫu cần lấy; bảo quản và vận chuyển mẫu; các phương pháp lấy mẫu riêng như lấy mẫu thịt, kẹo, bia, nước, sữa và rau quả tươi…

Qua lớp tập huấn, các học viên đã nắm được kiến thức về kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm, bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập