Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018
Ngày 17/4/2018, Ban chỉ đạo (BCĐ) liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Tham dự có ông Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng BCĐ liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; ông Nguyễn Quốc Trung - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Trưởng BCĐ liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố; Đại diện các phòng chuyên môn Sở Y tế; Đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, Chi cục ATVSTP, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe; Đại diện các phòng ban, các hội, lãnh đạo các xã, phường, cơ sở kinh doanh thực phẩm, học sinh trường Trung học cơ sở và người dân trên địa bàn Thành phố.
Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh thực phẩm” sẽ mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong Tháng hành động nói riêng và cả năm 2018 nói chung trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời đây cũng là một cơ hội để tạo điểm nhấn, phát động một “Chiến dịch truyền thông thay đổi hành vi về an toàn thực phẩm, chiến dịch đồng loạt ra quân thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn tỉnh” nhằm phát hiện, xử lý kịp thời việc buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt và các hành vi vi phạm về mất an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về VSATTP, qua đó nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý nhà nước và người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm VSATTP, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua đường thực phẩm.
Nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức về VSATTP cho người dân, công tác tuyên truyền luôn được chú trọng, đa dạng hóa bằng nhiều hình thức như: treo băng rôn, tuyên truyền trên hệ thống Đài phát thanh… Nhờ đó, trong nhiều năm qua trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm lớn, giảm tối đa số người mắc và tử vong do ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh đường tiêu hóa nguy hiểm truyền qua thực phẩm được kiểm soát.

Diễu hành cổ động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 trên một số tuyến đường chính của Thành phố
Tại buổi lễ, ông Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” với 3 mục tiêu chính: tăng cường công tác truyền thông, đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp về an toàn thực phẩm; Đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Để công tác VSATTP được đảm bảo, đồng chí Nguyễn Quốc Trung - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP Thành phố đề nghị các cấp, các ngành cần chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về VSATTP đến người dân; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp đạt tiêu chuẩn an toàn theo hướng hàng hóa; Tăng cường công tác tố giác các tổ chức, cá nhân có biểu hiện buôn bán thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, hàng hóa kém chất lượng; Đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi buôn bán thực phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Tại buổi lễ, đại diện một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã ký cam kết thực hiện đúng các quy định của nhà nước về bảo đảm an toàn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Kết thúc lễ phát động, các đoàn viên thanh niên đã diễu hành, cổ động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 trên một số tuyến đường chính của Thành phố.
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập