Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác Dân số trong tình hình mới
Ngày 30/11/2018, Tại hội trường UBND Thành phố Cao Bằng, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Chi cục Dân số-KHHGĐ tổ chức Hội chuyên đề công tác Dân số trong tình hình mới. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lâm- Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Cao Bằng; đồng chí Lục Thị Thắng- Chi cục trưởng Chi cục Dân số- KHHGĐ; có đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của 02 đơn vị; có 60 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ các huyện, thành phố; các Chi hội trưởng tiêu biểu của các xã, phường tại địa bàn thành phố.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được các đồng chí báo cáo viên Chi cục Dân số- KHHGĐ chuyển tải các nội dung Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 25/10/2018 của Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ sáu khoá XII về công tác dân số trong tình hình mới: Duy trì mức sinh thay thế, mất cân bằng giới tính khi sinh, tận dụng cơ cấu dân số vàng, thích ứng với quá trình già hoá dân số, điều chỉnh phân bố dân số hợp lý, nâng cao chất lượng dân số; về thực hiện Nghị đinh 39 quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách Dân số; về mất cân bằng giới tính khi sinh; về Xã hội hoá phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Kết thúc hội nghị, các đại biểu là lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ các huyện, thành phố tiếp thu, năm được các nội dung công tác Dân số trong tình hình mới, khi trở về đơn vị tiếp tục triển khai các nội dung tại từng địa phương.