Phòng Kế hoạch Tổng hợp - Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

2. Điện thoại: 02063.850.688

3. Email:   phongkhthyhct@gmail.com

4. Cơ cấu tổ chức:

Tổng số 05 cán bộ công chức.Trong đó:

Bác sĩ CKI:   01

Bác sỹ :          01

Điều dưỡng YHCT: 01

Điều dưỡng đa khoa: 01

Cao đẳng Công nghệ thông tin:  01

5. Lãnh đạo phòng

BS. CKI Bế Thị Thanh Hà       Trưởng phòng

6. Tập thể Phòng:

7. Chức năng nhiệm vụ:

* Chức năng

Phòng kế hoạch tổng hợp của bệnh viện là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước giám đốc về:

• Kế hoạch hoạt động của các khoa, phòng.
  • Đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện quy chế bệnh viện.
  • Tổ chức chỉ đạo công tác nghiệp vụ chuyên môn bệnh viện.

* Nhiệm vụ

• Căn cứ vào nhiệm vụ của bệnh viện, hướng dẫn các khoa, phòng lập kế hoạch thực hiện các mặt hoạt động của bệnh viện.
  • Tổ chức, theo dõi, đôn đốc, đánh giá hiệu quả việc thực hiện kế hoạch quy chế bệnh viện để báo cáo giám đốc xem xét, chi đạo.
  • Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong bệnh viện và tuyến dưới. Phối hợp với các trường để tổ chức thực hành cho học viên.
  • Tổng kết đánh giá công tác chuyên môn, triển khai công tác nghiên cứu khoa học trong toàn bệnh viện.
  • Tổ chức việc điều hòa phối hợp công tác giữa các khoa, phòng trong bệnh viện, giữa bệnh viện với các cơ quan có liên quan nhằm nâng cao hiệu quả công tác khám bệnh chữa bệnh của bệnh viện.
  • Phối hợp với phòng chỉ đạo tuyến để chỉ đạo và hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho tuyến dưới.
  • Tổ chức thực hiện công tác hợp tác quốc tế theo kế hoạch của bệnh viện và quy định của Nhà nước.
  • Đảm bảo việc lưu trữ, thống kê, khai thác hồ sơ bệnh án theo quy định.
  • Tổ chức công tác thường trực toàn bệnh viện.
  • Xây dựng quy hoạch phát triển chuyên môn kỹ thuật của bệnh viện để trình giám đốc xét duyệt và báo cáo cấp trên.
  • Định kỳ sơ kết, tổng kết công tác điều trị, báo cáo giám đốc và cơ quan cấp trên.
  • Chuẩn bị các phương án phòng chống thiên tai, thảm họa và các trường hợp bất thường khác để trình giám đốc và các tổ chức thực hiện.

8. Thành tích

8.1. Kết quả hoạt động:

- Lập kế hạch, tổ chức thực hiện toàn bộ công tác của phòng KHTH: Căn cứ vào chỉ tiêu kế hoạch Sở Y tế giao hàng năm, phòng Kế hoạch tham mưu cho Ban giám đốc về việc giao kế hoạch cụ thể cho từng khoa phòng, hướng dẫn các khoa phòng xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể theo từng tháng, quý, năm.

- Công tác chỉ đạo tuyến: Lập kế hoạch và triển khai công tác chỉ đạo tuyến về y, dược cổ truyền, kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Triển khai và thực hiện có hiệu quả đề án 1816, phối hợp với trường trung cấp y tế Cao Bằng cho học sinh trường trung cấp y tế thực hành tại bệnh viện.

- Về công tác đào tạo: Công tác đào tạo đặc biệt được chú trọng, phòng kế hoạch tham mưu cho lãnh đạo về công tác đào tạo cán bộ để nâng cao trình độ cho CCVC. Tổ chức sinh hoạt khoa học, sinh hoạt chuyên môn đều đặn 2 tuần 1 lần, tổ chức bình bệnh án toàn viện 1 tháng 1 lần. 01 hội thảo về Vật lý trị liệu phục hồi chức năng nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc điều trị người bệnh, tạo điều kiện cho các y, bác sĩ, điều d­ưỡng tham gia các lớp tập huấn trong và ngoài tỉnh đê cập nhật và nâng cao trình độ chuyên môn. Xây dựng kế hoạch đào tạo giai đoạn 2015-2020, Xây dựng kế hoạch phát triển nhân lực Bệnh viện.

- Công tác Nghiên cứu khoa học: Cán bộ phòng Kế hoạch thực hiện 02 sáng kiến cải tiến kỹ thuật cấp nghành, 01 đề tài cấp tỉnh đã được hội đồng NCKH nghiệm thu. Phòng tham mưu cho Ban giám đốc tổ chức triển khai thực hiện nghiên cứu khoa học, nghiên cứu kế thừa, nghiên cứu ứng dụng và kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại trong toàn viện. Trong năm Bệnh viện đã thực hiện 03 đề tài NCKH cấp cơ sở, 01 đề tài cấp nghành,và 64 sáng kiến giải pháp hữu ích.

-  Kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện: Phòng Kế hoạch đã xây dựng Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện đến năm 2020, Kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện hàng năm và tổ chức thực hiện. Điểm chất lượng bệnh viện qua kiểm tra đánh giá đạt 3,06 điểm - mức khá (Mức tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện Việt Nam).

8.2. Thành tích thi đua của phòng KHTH trong 3 năm gần đây :

Hình thức khen thưởng

Số, ngày, tháng, năm của quyết định công nhận hình thức khen thưởng, cơ quan ban hành quyết định

QĐ số:130/QĐ-UBND, ngày 13 tháng 02 năm 2014 của UBND tỉnh Cao Bằng

QĐ số: Số 264/QĐ-UBND, ngày 14 tháng 02 năm 2015 của UBND tỉnh Cao Bằng